Tìm hiểu về chuyên ngành Dược trong trường Cao đẳng Y Dược

Thứ sáu - 15/06/2018 18:17
Ước mơ trở thành Dược sĩ trong tương lai được nhiều bạn mong muốn, bởi cơ hội lựa chọn việc làm khá đa dạng trong môi trường hiện nay. Cùng tìm hiểu về hệ đào tạo chuyên ngành Dược tại các trường Cao đẳng Y Dược hiện nay.
Tìm hiểu về chuyên ngành Dược trong trường Cao đẳng Y Dược

Tìm hiểu về chuyên ngành Dược trong trường Cao đẳng Y Dược

Theo học hệ Cao đẳng Dược nhiều thí sinh lựa chọn bởi cơ hội lựa chọn việc làm về sau. Bên cạnh đó, hệ Cao đẳng Dược trong những năm trở lại đây theo quy định của Bộ luật Lao động TB & XH sẽ tiến hành xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Theo đó, khi lựa chọn hệ đào tạo này tại các trường Y Dược TPHCM, Hà Nội,... đã áp dụng quy chế tuyển sinh này.

 
hoc nganh 2

Học ngành Dược hiện nạy được nhiều thí sinh lựa chọn

Hiện nay, trong ngành Dược bao gồm những chuyên ngành cụ thể như sau:

+ Dược lâm sàng: Sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết trong việc quản lý và điều trị bệnh nhân bao gồm sử dụng thuốc hiệu quả, an toàn và kinh tế.

+ Sản xuất và thiết kế thuốc: Sinh viên được trang bị những kiến thức; kỹ năng cần thiết để sinh viên có thể tiến hành phân tích và thiết kế các loại thuốc mới. Đồng thời, được truyền đạt những kiến thức liên quan về bào chế các loại thuốc và cải tiến quy trình bào chế thuốc.

+ Dược liệu: Những kiến thức và kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc tối ưu hóa công tác kiểm nghiệm, chiết suất. Cách sử dụng và bảo vệ tài nguyên thuốc sẽ được cung cấp trong quá trình học tập


 
chuyen nganh

Chuyên ngành Dược liệu

+ Kiểm tra chất lượng thuốc: Sinh viên được trang bị các kiến thức và kỹ năng đảm bảo cho công tác phân tích kiểm tra, đánh giá chất lượng nguyên liệu, thành phẩm và quy trình sản xuất các loại dược phẩm

+ Quản lý cung ứng thuốc: Sinh viên được cung cấp những kiến thức và kỹ năng bổ ích để làm sao tối ưu hóa công tác quản lý và cung ứng thuốc theo những quy định hiện hành.

Thực trạng hiện nay cho thấy nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp không lựa chọn được việc làm đã có ý định chuyển ngành theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhằm có được cơ hội lựa chọn ngành nghề về sau.

Để trở thành một Dược sĩ giỏi trong tương lai các bạn cần phải tìm hiểu lựa chọn được trường đào tạo chất lượng để theo học. Đồng thời, cần chăm chỉ, chịu khó trong quá trình học tập để sớm tiếp thu những kiến thức liên quan đến những kiến thức và kỹ năng liên quan đến ngành nghề. Nhằm đáp ứng được những yêu cầu công việc đặt ra.
Trên đây là những thông tin liên quan đến các chuyên ngành Dược. Nếu theo học ngành Dược cần thường xuyên cập nhật những thông tin tuyển sinh, tìm hiểu về điều kiện để tạo điều kiện thuận lợi hơn trong quá trình đào tạo.    

Nguồn tin: Trường THCS Hà Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây