Trường THCS Hà Hải khánh thành Thư viện “Cùng nhau hi vọng”

Thứ tư - 07/02/2018 08:24
Chiều 6/12, Công ty Samsung C&T, Tổ chức GCS Hàn Quốc phối hợp với Trường THCS Hà Hải vừa tổ chức khánh thành, bàn giao Thư viện "Cùng nhau hi vọng". Đại diện phòng GD-ĐT thị xã, Trung tâm thư viện cộng đồng thị xã, cấp ủy, chính quyền xã Kỳ Hà đã về tham dự.
tinh nguyen han quóc 3

Trước khi khánh thành thư viện, các thành viên Đoàn tình nguyện cũng đã tổ chức giao lưu ngoại khóa, tặng và hướng dẫn học sinh thực hiện chương trình "Khung ảnh ước mơ" với mong muốn giúp các em lưu giữ ký ức, xây dựng ước mơ về tương lai, cuộc sống.

Tham gia giao lưu văn hóa, giáo dục giữa Đoàn tình nguyện và tập thể giáo viên, học sinh trường THCS Hà Hải, các thành viên Đoàn tình nguyện đã thể hiện sự gần gũi, thân thiện, nét tương đồng trong văn hóa qua đó góp phần xây dựng tình cảm, sự kết nối, sẻ chia và tinh thần hợp tác, hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc.

Tiết mục "Cái bống bang" do thành viên Đoàn tình nguyện biểu diễn

Sau 02 ngày triển khai các hoạt động tình nguyện, Đoàn cũng đã trao tặng và phối hợp tổ chức Lễ khánh thành thư viện "Cùng nhau nuôi hy vọng" cho trường THCS Hà Hải bao gồm 49 bộ bàn ghế, 01 máy vi tính, 10 giá sách và hơn 1.500 đầu sách theo đề nghị của nhà trường, với tổng giá trị gần 150 triệu đồng.

Tham quan cơ sở, trang thiết bị Thư viện

Phát biểu tại Lễ khánh thành, đại diện Tổ chức GCS Hàn Quốc và Công ty Samsung C&T khẳng định, các đơn vị phối hợp tổ chức hoạt động tình nguyện trên với mong muốn thúc đẩy văn hóa đọc sách, tạo môi trường học tập tốt hơn cho học sinh các trường THCS vùng nông thôn.

Đồng thời mong muốn nhà trường quản lý, sử dụng tốt để duy trì hoạt động thư viện hiệu quả, các em học sinh chăm chỉ đến thư viện đọc sách nhằm tăng cường hiểu biết, trang bị kiến thức để trở thành những công dân tốt góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Đại diện Công ty Samsung C&T bàn giao Thư viện cho trường THCS Hà Hải

Ghi nhận, trân trọng sự hỗ trợ và những hoạt động nhiệt tình, thiết thực của Tổ chức GCS Hàn Quốc và Công ty Samsung C&T, phát biểu tại Lễ khánh thành thư viện, đại diện cấp ủy chính quyền xã Kỳ Hà, Ban Giám hiệu trường THCS Hà Hải đã bày tỏ mong muốn thời gian tới, Tổ chức GCS Hàn Quốc và Công ty Sam Sung C&T sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động tình nguyện, hỗ trợ các địa phương trên địa bàn thị xã trong việc nâng cấp hệ thống các thư viện, góp phần lan tỏa văn hóa đọc cho các em học sinh và bà con nhân dân.

Cắt băng khánh thành Thư viện trường THCS Hà Hải

Mặc dù thời gian chưa nhiều, nhưng thông qua các hoạt động thiện nguyện, giao lưu văn hóa của Đoàn tình nguyện tại thị xã Kỳ Anh đã để lại những tình cảm, ấn tượng tốt đẹp, qua đó nhằm vun đắp, bồi dưỡng tình cảm hữu nghị giữa Việt Nam-Hàn Quốc ngày càng tốt đẹp hơn.

Tác giả bài viết:  Minh Hằng-Thừa Đức