HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC TAI NẠN THƯƠNG TÍCH VÀ GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TRẬT TỰ ATGT CHO HỌC SINH.

Thứ năm - 11/04/2024 22:31
Trong nhịp sống hối hả và những thách thức đang chờ đợi ở mỗi bước chân, việc nắm bắt kiến thức và kỹ năng để bảo vệ bản thân là điều không thể phủ nhận. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau bước ra khỏi giới hạn của lớp học, để bước vào một hành trình tuyên truyền quan trọng về an toàn cho mọi người.
Cô giáo: Nguyễn Thị Viên- khai mạc buổi lễ và giới thiệu đại biểu
   Ngoại khóa không chỉ là thời gian thư giãn mà còn là cơ hội để chúng ta học hỏi và truyền đạt những kiến thức quý báu về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và giáo dục pháp luật trật tự an toàn giao thông. Hãy cùng nhau tìm hiểu và lan tỏa thông điệp này cho mọi người xung quanh. Tai nạn thương tích ở lứa tuổi học sinh là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và để lại di chứng tàn tật suốt đời cho trẻ. Mặc dù nhiều biện pháp phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh đã và đang được thực hiện, nhưng tình hình học sinh nhập viện vì tai nạn thương tích vẫn chưa giảm. Bởi vậy, hạn chế tối đa tai nạn thương tích cho học sinh cần sự quan tâm, chăm sóc của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và cả cộng đồng. Trường THCS Kỳ Hà là ngôi trường nằm sát bãi biển kéo dài, xung quanh xã có nhiều khe hồ nguy hiểm nên trong sinh hoạt hàng ngày không tránh khỏi những tai nạn thương tích có thể là vô tình hoặc cố tình.
    Trước thực trạng đó, được sự nhất trí và chỉ đạo của BGH nhà trường, và
sự chỉ đạo của các cấp các ngành có liên quan, sáng ngày 10/4/2024. Nhà trường đã tổ chức cho học sinh học tiết ngoại khóa với nội dung chuyên đề: “Phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và giáo dục pháp luật trật tự an toàn giao thông cho học sinh trong trường Tham dự giờ ngoại khóa nhà trường đã được đón tiếp các đồng chí công an thị xã Kỳ Anh, đại diện đoàn xã, các đồng chí tuyên truyền viên cùng với các thầy cô giáo và hơn 500 em học sinh của trường THCS Kỳ Hà.
đại biểu và học sinh tham dự buổi tuyên truyền
   Mở đầu chương trình các em được đồng chí: Nguyễn Văn Hà- Cán bộ trật tự an toàn giao thông đã giới thiệu về các tai nạn thương tích thường xảy ra như điều khiển phương tiện giao thông không tuân thủ luật giao thông, không đội mũ bảo hiểm khi sử dụng phương tiện tham gia giao thông, sử dụng phương tiện mô tô xe máy khi chưa đủ tuổi, thương tích xảy ra khi chơi đùa (trèo cây, trèo hành lang,...);  học sinh nghịch điện; học sinh có xích mích nên đánh nhau; bị côn trùng đốt; bị bỏng, đi tắm ao, hồ bị đuối nước…đồng chí: Nguyễn Văn Hà đã truyền đạt những thông tin hữu ích, thiết thực về những chấn thương có thể gặp phải và cách xử lý các tình huống khi gặp các tai nạn thương tích. Tai nạn thương tích là những thương tổn thực thể trên cơ thể người do tác động của các tác nhân bên ngoài gây nên như cơ học, nhiệt, hóa, điện…Ngoài ra tai nạn thương tích còn là những thiếu hụt các yếu tố cần thiết cho sự sống như Oxy trong trường hợp ngạt nước hay bóp nghẹt hay giảm nhiệt độ trong môi trường nóng lạnh.
Ảnh đại diện cho công an Thị xã Kỳ anh tuyên truyền pháp luật
   Tiếp theo chương trình thầy giáo Lê Xuân Trường đã giới thiệu về “tai nạn thương tích do duối nước” thầy Lê Xuân Trường đã có những hướng dẫn cụ thể về cách sử lý như cấp cứu trường hợp bị đuối nước và cho các em thực nghiệm sơ cứu và cấp cứu tại chỗ.
Thầy giáo Lê Xuâ trường
sơ cứu tại chổ
Đặc biệt, một phần nội dung thu hút học sinh tham gia sôi nổi đó là kiểm tra kiến thức học sinh bằng việc trả lời các câu hỏi tình huống. Các em học sinh nhà trường đã được nhận rất nhiều kiến thức bổ ích từ các đồng chí ccong an và thầy giáo Lê Xuân trường qua những câu hỏi tình huống hiểu biết trong cuộc sống thường ngày.
ảnh thầy tứ phát biểu
   Cuối tiết ngoại khóa thầy giáo: Nguyễn Đình Tứ- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu và tổng kết buổi hoạt động ngoại khóa về các nội dung và ý nghĩa cho học sinh.
     Có thể nói nội dung buổi chuyên đề đã giúp các em học sinh nhà trường nhận thức được việc thực hiện tốt cách phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho mình và tuyên truyền cho cộng đồng cùng nhau thực hiện cách phòng chống các tai nạn đáng tiếc xảy ra để các em có một cuộc sống vui tươi khỏe mạnh; giúp các em hiểu rõ nguyên nhân và các cách xử lý, các biện pháp xử lý  từ đó các em sẽ biết bảo vệ bản thân và có sức khỏe tốt hơn để đảm bảo cuộc sống an lành cho mỗi bản thân và gia đình các em học sinhHãy nhớ rằng, sức khỏe và an toàn của chúng ta là trách nhiệm của chính chúng ta. Hãy cùng nhau lan tỏa thông điệp về an toàn, để mỗi bước đi của chúng ta đều là bước đi an toàn và ý nghĩa!
Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của buổi chuyên đề:
trao quà cho nhà trường
học sinh tham dự
học sinh tham giá ngoại khóa
h0cj sinh tham gia học tập
thọc sinh tham giá học tập
cách sơ cứu đuối nước